Công thức món chay

Cơm gạo lức trộn nấm

0
Hướng dẫn công thức đơn giản làm món cơm gạo lức trộn rau củ, nấm rơm, tàu hũ ki đa vị, thanh đạm cho ngày chay, bạn thử trổ tài nhé!


Nguyên liệu:
  • 2 chén gạo lức nấu thành cơm
  • 80gr nấm rơm
  • 100gr cà-rốt
  • 1 miếng đậu hũ chiên
  • 1 miếng tàu hũ ky chiên
  • 50gr đậu cô-ve
  • 50gr đậu Hà Lan hạt
  • 30gr boa-rô băm nhuyễn
  • Vài lá húng quế
  • Muối, đường, tiêu, hạt nêm chay, dầu ăn, nước tương
Cách làm:
Cơm gạo lức trộn nấm

- Đậu cô-ve tước sợi, cắt hạt lựu. Đậu Hà Lan luộc chín. Nấm rơm cắt đôi, luộc chín. Húng quế cắt sợi.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho boa-rô vào đảo đều. Thêm đậu hũ, tàu hũ ky, đậu cô-ve, cà-rốt, đậu Hà Lan và nấm vào xào trên lửa nhỏ. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng tiêu vừa ăn, tắt bếp.
- Cho cơm ra tô, thêm hỗn hợp nhân và húng quế vào trộn đều. Dùng kèm nước tương.

Món cơm gạo lức trộn nấm cho ngày chay

Chúc bạn thành công với hướng dẫn món chay ngon Cơm gạo lức trộn nấm này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét